Harajuku là nơi nằm giữa Shinjuku và Shibuya. Ở đây, chúng ta có thể tìm thấy những địa điểm nổi tiếng như trụ sở của hãng truyền hình NHK, đền Meiji và công viên Yoyogi. Có thể nói, Harajuku là cái nôi của thời trang Nhật Bản khi mà mọi người đều ví nơi này như Champs-Élysées của Tokyo.

Ở đây có hai khu phố mua sắm chính Omotesandou và Takeshita Dori chuyên bán các sản phẩm liên quan đến thời trang và phụ kiện thời trang của Gothic Lolita, hiphop, punk,..Ngoài ra, Harajuku còn là một nơi đáng đến nếu bạn muốn thưởng thức những món ngon và lạ của Nhật Bản. Nếu có dịp được thăm nơi này, đây là danh sách những nơi mà bạn có thể đến vui chơi ở Harajuku.

1. Thiên đường đồ chơi cho mọi lứa tuổi

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Kiddy Land là một tiệm đồ chơi được vô số du khách yêu thích tọa lạc ở Shibuya, Harajuku. Khi bước chân vào đây, bạn sẽ tìm được những món đồ chơi, mặt nạ, figure tuyệt vời của những nhân vật mình yêu thích như: Doraemon, Hello Kitty,..Đây sẽ là nơi tuyệt vời cho những bạn nhỏ. Còn nếu bạn đã lớn rồi thì cũng hãy ghé Kiddy Land một lần hồi tưởng lại tuổi thơ nhé.

2. Mua sắm với giá 100 yên

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Ở Harajuku, nếu bạn muốn mua đồ lưu niệm với giá bình dân hay đồ gia dụng thì hãy ghé Daiso. Mọi món đồ trong tiệm đều được bán với giá 100 yên thôi. Daiso làm chuyện mua sắm trở nên dễ dàng hơn với người nước ngoài khi trong tiệm có cả chỉ dẫn bằng tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Ngoài ra, nhân viên ở đây cũng có thể nói tiếng Anh nữa đấy.

Xem thêm:  9 Địa Danh Từ Đời Thật Vào Anime

3. Xem những gọng mắt kính đầy vintage

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Nếu bạn là một người thích sưu tầm mắt kính thì chắc chắn không thể bỏ qua Solakzade. Đây là nơi bán những gọng kính cũ của Nhật và các đất nước trên khắp thế giới. Ngoài ra tiệm còn có kiểm tra mắt cho khách hàng và làm kính cho họ. Nếu bạn không lấy kịp kính khi ở Nhật thì cửa hàng còn có thể giao hàng tới nhà bạn nữa.

4. Tìm hiểu về dòng thời trang Harajuku

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Tiệm quần áo Takenoko là nơi bạn sẽ đến nếu muốn tìm hiểu về thời trang Harajuku. Vào những năm 70 – 80, những nhóm nhạc được gọi là Takenokozoku đã mua những món đồ ở đây và tạo nên phong cách thời trang lúc bấy giờ. HIện nay, những món đồ ấy vẫn được bán ở Takenoko nhưng bây giờ chủ yếu bán trang phục punk và lolita nhiều hơn.

5. Thưởng thức cà phê với nhím gai

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Nhím gai là một sinh vật vô cùng đáng yêu chắc chắn sẽ khiến bạn phải xiêu lòng. Và tiệm cà phê Harry sẽ đem đến cho khách của mình những chú nhím với 9 chủng loại khác nhau cùng với nhiều màu sắc. Ở đây còn có bán những món quà lưu niệm của những chú nhím đáng yêu đành qua khách nữa.

6. Có một bữa tiệc theo phong cách Kawaii

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Với tiệm cà phê Kawaii Monster, bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn đầy màu sắc cực kỳ kawaii. Món mỳ mang màu sắc cầu vồng cùng với ly kem nhiều màu được trang trí cùng vô số bánh kẹo, chắc chắn sẽ làm cho một ngày của bạn trở nên vô cùng vui vẻ.

7. Cùng trèo những bức tường đầy màu sắc

Xem thêm:  Những Trò Chơi Ở Nhật Dịp Tết

Làm Gì Khi Đến Thiên Đường Mua Sắm Harajuku

Studio Peki Peki có ba bức tường đầy màu sắc chia ra làm ba mức: mới bắt đầu, trung bình và khó.  Ngoài ra, ở đây còn có khu vực dành riêng cho trẻ nhỏ nên vô cùng thích hợp cho việc vui chơi của cả gia đình. Hãy tới đây thử sức bản thân nhé.

Đây là những địa điểm bạn nên ghé thăm nếu có dịp đến với Hakujuku. Ngoài ra, ở đây còn có rất nhiều địa điểm khác cũng vô cùng hấp dẫn. Harajuku là một nơi mà mọi khách du lịch đến Nhật Bản đều phải tới một lần.

Theo June/Otaku Thời Báo