Trong phần cuối này, Otaku Thời Báo muốn đưa các bạn đến với không gian “nổi loạn” của phong cách thời trang Visual-Kei – đặc sản được sinh ra và phát triển bởi những tín đồ nhạc rock cuồng nhiệt.

Visual-Kei là một phong cách thời trang độc đáo và luôn sóng đôi cùng với âm nhạc. Trào lưu thời trang này cho đến nay vẫn được nhiều người tôn thờ dù cho trong một vài năm vừa qua, phong cách này có phần bị lãng quên, thế nhưng thật chất các tín đồ underground vẫn âm thầm “nuôi dưỡng” Visual-Kei như một niềm tự hào riêng.
Visual-Kei
Visual-Kei là phong cách thời trang được bắt nguồn từ các nhóm nhạc rock và grunge của phương Tây, Visual- Kei chính thức trở thành trao lưu vào những năm 1980, đặc biệt là vào nữa năm 90 và 2000. Ở Nhật, phong cách này được nhiều người biết tới nhờ sự “truyền bá” của nhóm nhạc đình đám X Japan cùng nhiều nhóm khác: Buck-Tick, Luna Sea và Glay. Các nhóm nhạc theo đuổi dòng nhạc rock và diện phong cách Visual-Kei còn được gọi là các nhóm “Visual-Kei”, vì phong cách tác động thị giác mạnh mẽ.

Người diện phong cách Visual-Kei thường sử dụng những loại kính áp tròng độc đáo, son môi màu đậm (và cả màu đen) và đeo nhiều phụ kiện hầm hố. Nhìn chung thì phần trang điểm thuộc phong cách Visual-Kei có nhiều điểm chung, nhưng thực chất lại không hề có một quy tắc cụ thể nào về chuyện trang điểm. Các tín đồ Visual-Kei thường có xu hướng chọn các mẫu trang phục có màu sắc mạnh mẽ như đỏ, đen và đôi khi màu trắng cũng được kết hợp một khách khéo léo để tạo hiệu ứng nổi bật.
Visual-Kei
So với khi mới ra đời thì Visual-Kei ngày nay đã phần nào “nhẹ nhàng” hơn bởi nhiều màu sắc đã được các tín đồ thời trang khóe léo kết hợp, sử dụng để thể hiện bản thân. Không nhất thiết phải là đen, đỏ, tím thì mới là Visual-Kei. Tương tự, không chỉ có những chiếc quần đen xé rách tạo điểm nhấn hoặc các kiểu quần da đen bóng mới được ưa chuộng, những mẫu váy tutu hay các kiểu váy liền thân cũng được không ít các cô gái yêu thích.
Visual-Kei
Điều quan trọng nhất khi diện Visual-Kei chính là thể hiện được cá tính và các nhóm nhạc có thể ít nhiều thông qua thời trang mà biểu lộ “chất” riêng của mình.

Xem thêm:  Cơn Sốt Loài Sên Biển Giống Thỏ Ở Nhật

Cũng như các phong cách thời trang khác xuất hiện cùng thời, chiếc chìa khóa chính yếu giúp cho phong cách thời trang này trở nên ấn tượng chính là sự vượt ra ngoài những chuẩn mực trước đó về thời trang. Dẫu cho đây không phải là một phong cách được “lên ngôi” thì với làng thời trang Nhật Bản nói chung và các tín đồ thời trang nói riêng, Visual-Kei vẫn là một từ khóa đầy hùng hồn khi nhắc đến giới trẻ Nhật Bản, những con người tự tin thể hiện cá tính và đam mê bất tận của mình thông qua thời trang và cả âm nhạc.
Visual-Kei

Có thể nói những phong cách thời trang mà Otaku Thời Báo đã giới thiệu với các bạn: Lolita dễ thương,Gyaru ấn tượng, Decora sặc sỡ sắc màu, hay Visual-Kei cá tính… dù thế nào đi nữa thì cũng tùy thuộc vào cách nhìn nhận của các bạn, nhưng có một điều mà chúng ta không thể chối cãi được, rằng chính những phong cách trên đều có những tác động rất lớn đến ngành thời trang ở Nhật Bản. Giúp cho đại đa số công chúng có thể nhận ra ngay “đây là Nhật Bản” qua những tín đồ và những gì họ diện trên người.

Theo Trang/Otaku Thời Báo