Mới đây, ban nhạc rock Aqua Timez đã thông báo trên trang web chính thức rằng họ sẽ giải tán vào cuối năm 2018. Ban nhạc nói rằng họ có một mối gắn kết bền chặt với nhau trong 15 năm qua, cùng giúp đỡ nhau mỗi khi thiếu tự tin cũng như khi gặp rắc rối với nhau vì khác biệt âm nhạc. Bên cạnh đó, nhóm cũng cảm ơn những người hâm mộ và những nhân sự đã ủng hộ họ trong suốt thời gian qua, dù họ cho rằng mình không đủ tốt.

aqua

Mỗi thành viên chia sẻ ý kiến của mình trên trang chính thức. Futoshi (hát chính) nói rằng, “Ngay từ ban đầu, chúng tôi hiểu sự khác biệt của mỗi người về âm nhạc. Chính vì thế, tôi yêu tất cả những bài hát chúng tôi đã hoàn thành. Bằng việc vượt qua những khác biệt cá nhân, chúng là những bài hát tôi yêu quí nhất hiện giờ. Cho đến nay, chúng tôi đã chỉ trích nhau, nhưng giờ, chúng tôi có thể nói với nhau rằng tất cả đã nỗ lực.” Sau khi cùng cho ra mắt album mới nhất, Nijuurasen no Masayume, TASSHI (tay trống) thấy rằng tất cả mọi người đã cố gắng hết mình và đã mệt mỏi rồi. “Sau khi nói chuyện, chúng tôi nhận thấy rằng không thể tiếp tục tạo ra những ca khúc của Aqua Timez với những nỗ lực tương tự. Từ đó, chúng tôi đi đến kết luận rằng chúng tôi không thể tiếp tục sự nghiệp.”

Sau khi kết thúc tour Present is a Present tour 2018 vào tháng 9, ban nhạc dự định tổ chức một buổi hòa nhạc để cảm ơn người hâm mộ. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhập sau.

Xem thêm:  Thầy Giáo Nhật Bản Thiết Kế Bộ Sticker Ngộ Nghĩnh Đậm Chất Việt Nam

Ban nhạc Aqua Timez được thành lập vào năm 2003 bởi 5 thành viên, Futoshi (太志) (người hát chính), OKP-STAR (chơi bass), Daisuke (大介) (người chơi guitar), mayuko (người chơi đàn) và TASSHI (tay trống). Mini album độc lập đầu tiên của nhóm, Sora Ippai ni Kanaderu Inori, phát hành vào năm 2005. Vào năm 2006, ban nhạc kí kết với Epic Records Japan, hãng thu âm thuộc Sony Music Entertainment, và cho ra mắt album thứ 2, Nanairo no Rakugaki. Trong cùng năm đó, họ cho ra mắt 2 đĩa đơn, Ketsui no Asa ni và Sen no Yoru o Koete, lần lượt được sử dụng thành ca khúc chủ đề trong anime Brave Story và Bleach: Memories of Nobody. Nhờ sử dụng ca khúc của họ mà bộ phim được đông đảo mọi người chú ý. Sau đó, họ thu âm album hoàn chỉnh đầu tiên, Kaze o Atsumete. Gần đây, nhóm nhạc đã ra mắt album mới nhất, Nijuurasen no Masayume, vào ngày 24 tháng 4.

Trong suốt sự nghiệp âm nhạc, nhóm đã trình bày rất nhiều ca khúc cho các anime như Bleach, Magi: The Kingdom of Magic, Naruto: Shippuuden, Gintama°, Star Driver: Kagayaki no Takuto và Toufu Kozou. 

Theo Hane/Otaku Thời Báo