Nhật Bản là quê hương của rất nhiều địa danh khác lạ mà tuyệt vời. Đây cũng là nơi quy tụ của một số lượng không nhỏ những ngôi đền chùa, nơi thờ tự với vẻ đẹp hút hồn. Dưới đây là một số trong đó.

Điện thờ Udo

Nhật Bản
Tọa lạc kế bên đường bờ biển Nichinan, phía nam thành phố Miyazaki, là lấp ló ngôi điện thờ Udo. Điện thờ này được dành để tưởng nhớ Hoàng Đế, vị vua đầu tiên trong thần thoại Nhật Bản. Được kết nối bởi một mạng lưới những bậc thang và đường mòn bằng đá, ngôi điện thờ nằm bên trong hang này nhìn ra những quang cảnh tuyệt đẹp trong vùng. Đây là địa danh nổi tiếng với những ai đang dự định lập gia đình, vì theo truyền thuyết, thứ nước chảy ra từ những tảng đá rất tốt cho những ai đang mong có con.

Chùa Kuginuki Jizo (chùa Phật giáo)

Nhật Bản
Tại phía tây bắc của Kyoto là Kuginuki Jizo, hay còn được gọi với cái tên thông tục hơn là ‘chùa rút đinh’. TRong tiếng Nhật, cụm từ ‘kuginuki’ có nghĩa là ‘rút đinh’, và nơi này được đặt tên dựa theo một truyền thuyết từ xưa về một thương nhân sống gần ngôi chùa này vào thế kỷ 16. Tương truyền người đàn ông nọ chịu một cơn đau khủng khiếp ở bàn tay, và sau khi cầu nguyện Địa Tạng, ông được cho biết trong kiếp trước ông đã đâm hình nộm của một người mà ông ghét, vô tình đóng cây đinh xuyên qua bàn tay của mình. Như một hành động nhằm thể hiện sự ăn năn hối lỗi, người thương nhân nọ để lại những chiếc đinh và một cặp kìm trên sân chùa. Nhiều năm sau đó, nhiều người bị đau yếu đã viếng thăm ngôi chùa, dâng những chiếc kìm và đinh lên các vị thần ngụ tại đây. Kết quả là, bức tường của nơi đây giờ đầy những cống vật, trở thành một sự trang trí đầy thú vị.

Xem thêm:  Ngoại Hình Ấn Tượng Của Bé Mèo Này Sẽ Khiến Bạn Phải Bật Cười

Chùa Gotokuji (chùa Phật giáo)

Nhật Bản
Một trong những ngôi chùa dễ thương nhất trên toàn tại Nhật Bản, chùa Gotokuji là ngôi nhà của hàng ngàn maneki-neko, hay còn được gọi là Chiêu tài miêu. Là biểu tượng cầu may mắn và tài lộc, câu chuyện về nguồn gốc của nó có từ thời Edo, khi chú mèo của một vị sư tại chùa Gotokuji đã giúp Ii Naotaka tránh được cơn giông lớn (một số phiên bản khác kể rằng chú mèo nọ giúp ông tránh được sét đánh). Người ta cũng kể rằng chú mèo nọ đã vẫy bằng một chân trước, điều đó giải thích tại sao tất cả những chú mèo tại Gotokuji đều có một bạn chân đang giơ lên như đang vẫy.

Chùa Chogosonshi-ji (chùa Phật giáo)

Nhật Bản
Ngôi chùa tọa lạc trên khu vực núi non tại Nara này là một địa danh du lịch nổi tiếng với những ai đi cùng trẻ nhỏ, mà nguyên do nằm ở bức tượng hổ khổng lồ theo phong cách hoạt họa. Tương truyền rằng vào thế kỷ 6, hoàng tử Shotoku đã đến viếng thăm nơi đây để cầu cho quân lính của mình chiến thắng, vào đúng giờ Dần, ngày Dần, và năm Dần. Ông tiếp tục cầu nguyện cho đến khi quân lính của mình thắng trận. Được bao quanh bởi những rặng núi trùng điệp và những lối đi bộ đan xen nhau, đây là một nơi lý tưởng để du ngoạn.

Chùa Mama Kannon (chùa Phật giáo)

Nhật Bản
Một ngôi chùa thờ bầu ngực của người phụ nữ, nên nơi đây còn thường được gọi với cái tên tục là Mama Chichi Kannon (‘chichi’ có nghĩa là ngực). Sở dĩ ngôi chùa lại gắn với hình tượng này xuất phát từ một truyền thuyết xa xưa, khi một người phụ nữ tới đền để cầu nguyện sau khi không thể ra sữa. Những người hàng xóm nhận ra tình trạng thiếu dinh dưỡng và đã đem cho cô ấy đồ ăn cũng như chăm sóc cho cô, và không lâu sau đó cô đã bắt đầu ra sữa. Khi dạo quanh địa điểm linh thiêng này, bạn sẽ được đón chào bởi những hình tượng bầu ngực xuất hiện khắp mọi nơi, bao gôm cả thác nước phun nước ra từ một cặp vú đá.

Xem thêm:  TWICE Hóa Thân Thành Các Cô Nàng Anime Trong MV Hợp Tác Cùng Đạo Diễn Love Live!

Đền thờ Kanayama (chùa Phật giáo)

Nhật Bản
Là quê hương của lễ hội nổi tiếng Kanamara Matsuri, hay còn được đơn giản biết đến dưới cái tên ‘lễ hội của quý’, tương truyền đền thờ này từng rất nổi tiếng với trong giới “gái bán hoa”, những người thường ghé thăm nơi đây để cầu sự bảo vệ khỏi những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phần lớn thời gian trong năm nơi đây chỉ là một ngôi chùa tương đối nhỏ bé, chẳng có gì đặc sắc ngoài việc cả ngôi chùa đầy những hình tượng liên tưởng đến bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, vào cuối tuần đầu tiên của tháng 04, nó lại như khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn mới, khi cả vùng tràn ngập những những người dân địa phương và khách du lịch tới tham dự một trong những lễ hội khác thường nhất tại Nhật Bản.

Đền thờ Kappa Dera (chùa Phật giáo)

Nhật Bản
Kappa là một loại thủy quái nửa giống người, nửa giống ếch, nổi tiếng trong dân gian Nhật Bản và được cho là thường rình túm lấy người ở bờ sông, ẩn trong những đầm lầy hay những vùng nước tối. Loài vật này nổi tiếng tại Nhật Bản đến nỗi Tokyo có hẳn một nơi dành cho loài thuỷ quái này được gọi là Kappabashi, dịch ra có nghĩa là Cây Cầu Của Kappa. Tại nơi này bạn sẽ không khó để tìm thấy sự tôn kính dành cho loài sinh vậy này; tuy không phải là quá hoàng tráng hay ấn tượng, nhưng nó cũng đủ thú vị để mà khó có thể bỏ qua.

Đền thờ Yanagimori (điện thờ Thần đạo)

Nhật Bản
Tại trung tâm khu Chiyoda, Tokyo là nơi bạn sẽ tìm thấy Yanagimori Jinja, hay còn được biết đến với cái tên Đền Thờ Rừng Liễu, một địa điểm thờ phụng tanuki. Tanuki là một sinh vật nổi tiếng có vẻ ngoài giống loài lửng chó, được yêu thích bởi rất nhiều người Nhật Bản. Người ta nói rằng tanuki được cho là biểu tượng của sự may mắn; đặc trưng của nó là hai hòn dái to và khả năng thay đổi hình dạng. Tại ngôi đền thờ này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những bức tượng của làoi sinh vật dễ thương nhưng khác lạ này.

Xem thêm:  Thanh Niên Bị Bắt Giữ Vì Đe Dọa Fan Love Live!

Điện thờ Zeniarai Benten (điện thờ Thần đạo)

Nhật Bản
Tọa lạc tại thành phố cổ kính Kamakura, cách Tokyo khoảng một giờ đi tàu là điện thờ Thần đạo Zeniarai Benten, một địa danh nổi tiếng với cả người dân địa phương cũng như du khách đến đây để rửa tiền (theo nghĩa đen). Nơi đây được cho là có khả năng đem lại phú quý, tiền tài cho người ta. Người ta đồn rằng nếu bạn bạn rửa tiền của mình trong dòng nước thiêng tại nơi đây, thì tiền tài của bạn sẽ tăng gấp bội.

Theo KhanhVu/Otaku Thời Báo