Thứ tư vừa qua, tuần san Weekly Shonen Sunday số 32 (NXB Shogakukan) đã đăng tải thông tin về việc manga Meitantei Conan (tác giả: Aoyama Gosho) sẽ bị tạm ngưng trong 7 tuần tới, bắt đầu từ số 33 và kéo dài đến hết số 39 của tạp chí này. Được biết, Aoyama-sensei sẽ dùng thời gian tạm nghỉ này để tìm kiếm tư liệu sáng tác và dự kiến tái ngộ độc giả trên Weekly Shonen Sunday số 40.

Bên cạnh đó, Weekly Shonen Sunday còn cho biết manga Meitantei Conan Zero no Tea Time – một manga spinoff do Arai Takahiro sáng tác, xoay quanh nhân vật Amuri Touru, vẫn sẽ được đăng tải trong thời gian gián đoạn của Meitantei Conan. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng trong thời gian sắp tới, tựa truyện spinoff này sẽ chỉ được đăng tải khi manga chính tạm ngưng.

Meitantei Conan Tạm Ngưng Trong 7 Tuần
Meitantei Conan Zero no Tea Time – tựa truyện thay thế manga chính trong thời gian gián đoạn

Trước đó, Meitantei Conan từng tạm dừng trong một thời gian khá dài vào tháng 12 năm ngoái vì lý do sức khỏe của tác giả và cũng để Aoyama-sensei có thời gian “nạp lại ý tưởng”. Truyện sau đó trở lại vào ngày 11 tháng 4. Ngoài ra, vào tháng 10 năm 2017, Aoyama-sensei đã một lần tạm dừng sáng tác để tìm kiếm thêm tư liệu và tái ngộ độc giả với chương thứ hai của hồi truyện mới trên số Weekly Shonen Sunday đầu tiên của năm 2018, phát hành ngày 29 tháng 11.

Meitantei Conan Tạm Ngưng Trong 7 Tuần

Meitantei Conan (tựa Việt: Thám Tử Lừng Danh Conan) là một đầu truyện dài hơi với lịch sử đăng tải kéo dài đã hơn 20 năm (chương đầu tiên của bộ truyện ra mắt năm 1994). Đây cũng là bộ manga đầu tiên của Weekly Shonen Sunday cán mốc 1000 chương tính đến tháng 8 năm 2017. Bên cạnh đó, Meitantei Conancũng là nguồn cảm hứng dồi dào cho rất nhiều anime movie ăn khách cùng series anime truyền hình hiện vẫn đang tiếp diễn. Meitantei Conan Zero no Shikkounin – phần movie mới nhất công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 13 tháng 4, mới đây đã trở thành tựa phim đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay của thương hiệu trinh thám nổi tiếng này.

Xem thêm:  Manga/Anime Ginga Tetsudo 999 Sẽ Có Phim Live-Action

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo