Sắp tới, thám tử nhí Conan sẽ cùng độc giả du hành ngược thời gian đến các mốc lịch sử quan trọng của Nhật Bản trong một manga giáo dục mới, mang tên Nipponshi Tantei Conan (Thám Tử Lịch Sử Nhật Bản Conan). Đây là bộ truyện được sáng tác với mục tiêu giúp độc giả Nhật Bản ở mọi lứa tuổi hiểu thêm về lịch sử nước nhà – một bộ môn thường bị xem là “khó nuốt”.

Nội dung sơ lược:

Ngày nọ, Conan cùng các thành viên của Đội thám tử nhí tình cờ tìm được một thiết bị giúp nhóm bạn giao tiếp được với những cô, cậu bé bị lạc vào các thời đại khác nhau trong quá khứ. Để giúp họ trở về đúng dòng thời gian của mình, Đội thám tử nhí phải tìm được 12 viên “Toki no Ishi” (tạm dịch: Đá thời gian) nằm rải rác tại các thời đại trong lịch sử Nhật Bản, từ thời Joumon (14,000 – 300 trước Công nguyên ) đến thời Showa (1926 – 1989). Qua cuộc hành trình thú vị này, nhóm bạn đã gặp được nhiều nhân vật lịch sử quan trọng như Nữ hoàng Himiko, Minamoto no Yoshitsune.

Manga Nipponshi Tantei Conan sẽ do 2 họa sĩ kiêm trợ lý của mangaka Aoyama Gosho, Yamagishi Eiichi và Saitou Muneo đảm nhận. Truyện dự kiến gồm 12 tập với tập đầu tiên chuẩn bị lên kệ vào ngày 29 tháng 11 tới đây. Các tập tiếp theo sẽ được phát hành lần lượt vào tháng 12 năm nay, tháng 02 và tháng 03 năm sau.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo

Xem thêm:  Sau Bao Chờ Đợi, Manga Yume Miru Taiyou Sắp Sửa “Tái Ngộ” Bạn Đọc Việt Nam