Sơ lược nội dung:

Sakai Yuji một học sinh trung học luôn mong muốn cuộc sống bình thường kéo dài mãi. Nhưng tiếc thay, ước muốn của cậu nhanh chóng tiêu tan. Đó là vào một ngày bình thường, cậu đi học về và đột ngột thế giới xung quanh cậu bị đóng băng. Thời gian ngừng trôi và con quái vật đến từ ngoài hành tinh đã hút hết mọi thứ xung quanh vào miệng nó. Yuji cũng sắp bị con quái vật tấn công nhưng may thay cậu được một cô gái có mái tóc và đôi mắt rực màu đỏ lửa xuất hiện cùng với thanh kiếm to lớn trên tay (Nietono no Shana), cậu đã được giải cứu. Yuji được cô gái cho biết rằng cậu đã chết, hiện tại cậu chỉ là một torch và cậu sẽ sớm bị tan biến thôi. Sau đó, Shana nhận ra Yuji không phải là một torch bình thường, mà cậu là một “mystes” mang trong mình một báu vật, cậu sẽ không thể tan biến mà sẽ tiếp tục tồn tại. Thế nhưng, báu vật mà chính cậu cũng không nhận thức được lại là mối nguy hại đến tính mạng của cậu.

Tác giả Takahashi đã trình làng series light novel vào năm 2002 với tập truyện Suzumiya Haruhi no Yuuutsu do họa sĩ Noizi Ito vẽ minh họa. Takahashi đã xuất bản phần thứ 22, cũng được cho là phần cuối vào năm 2011. Shakugan no Shana SIII được xuất bản thành sách vào năm 2012 và quyển sách hướng dẫn dành riêng cho fan của bộ truyện được ra mắt vào năm 2013. NXB Viz đã cho ra mắt 2 trong số các tác phẩm của series vào năm 2007.

Light novel đã từng được chuyển thể thành anime. Tập đầu tiên của Shakugan no Shana Second, phần thứ 2 của series được ra mắt khán giả và năm 2007.

Xem thêm:  Light Novel Kimi no Suizou wo Tabetai Sẽ Có Anime Movie Chuyển Thể

Theo Trang/The Otaku Times