Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng, Shounen
Tác giả: Yagi Tomohiro
Nhà xuất bản: Shounen Jump – Viz
Số tập: 2 (2016)

Linh hồn đỏ bay cao lên bầu trời, mở ra con đường cách mạng hướng đến tự do, tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm giải phóng những người bị gông cùm. Hãy cùng trải nghiệm hành trình rực rỡ và hào hùng ấy trong bản anh hùng ca mang tên Red Sprite.
Nội dung

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Tatsu Frampt, một đứa trẻ lớn lên trong viện mồ côi ở một vùng quê hẻo lánh. Trong thời đại mà câu chuyện diễn ra xuất hiện một thứ năng lượng mới là “lõi sấm” giúp con người phát triển rất nhiều những công nghệ mới, trong đó có tàu bay – loại phương tiện mà Tatsu rất yêu thích và mơ ước sở hữu. Nhưng một ngày kia, cô nhi viện bị tấn công, Tatsu là đứa trẻ duy nhất được cứu thoát và được biết đến một sự thật kinh hoàng rằng con người được dùng để tạo ra lõi sấm. Đau khổ vì mất đi bạn bè và những người yêu thương, Tatsu đã nỗ lực rèn luyện và trở lại với sức mạnh “lõi sấm” mạnh mẽ trong mình, quyết tâm giải cứu những người bạn xưa và tất cả những người đang bị nô dịch để tạo ra lõi sấm.

Giới thiệu nhân vật
Tatsu Frampt là nhân vật chính của câu chuyện, một nạn nhân của thí nghiệm cấy “lõi sấm” vào trong cơ thể con người. Cậu được một linh mục cứu thoát và nuôi dạy cùng với những đứa trẻ khác trong một cô nhi viện. Nhưng trong một lần cô nhi viện bị tấn công, bạn bè của cậu đều bị bắt đi, chỉ có mình cậu trốn thoát được. Với mong muốn cứu thoát những người bạn cũ, Tatsu đã rèn luyện bản thân và quay lại, bắt đầu con đường giải phóng những người bị biến thành “lõi sấm” nhân tạo.

Xem thêm:  Manga Gakko Gurashi! Tạm Dừng, Dự Kiến Trở Lại Vào Cuối Năm
red sprite
Chàng thuyền trưởng đầy nhiệt huyết Tatsu Frampt

Momo là một trong số những người bạn thân thiết của Tatsu tại cô nhi viện, cậu cũng là người đầu tiên được Tatsu giải thoát và trở thành một thành viên trên con tàu Red Sprite do Tatsu chỉ huy. Momo có ngoại hình nhỏ bé, yếu đuối nhưng ít ai ngờ được bên trong cơ thể đó lại ẩn chứa một nguồn “lõi sấm” cực kì mạnh mẽ. Momo là người luôn đồng hành và trợ giúp Tatsu trên hành trình giải phóng mọi người, hướng đến tự do.

red sprite
Momo với ngoại hình bé nhỏ nhưng mang sức mạnh phi thường

Nhận xét, đánh giá
Cốt truyện của Red Sprite không mới mẻ, vẫn là hình ảnh người anh hùng đứng lên chống lại những thế lực xấu xa, giải phóng cho những kẻ khốn khổ bị áp bức và nô dịch, nhưng cách xây dựng cốt truyện thì lại rất độc đáo. Khác với những bộ truyện shounen khác, thường để nhân vật chính rèn luyện và mạnh dần lên thì tác giả của Red Sprite lại tạo ra một nhân vật chính mạnh mẽ ngay từ chương đầu tiên. Sau khi trải qua cú sốc và mất mát khi còn nhỏ, Tatsu đã xuất hiện trở lại với sức mạnh siêu việt và sẵn sàng đối đầu với những kẻ độc tài đứng đầu đế chế.
Câu chuyện diễn tiến với nhịp điệu nhanh, nhân vật chính dù được miêu tả mang sức mạnh lớn ngay từ đầu nhưng qua từng chương truyện, cậu vẫn trưởng thành và dần có được niềm tin của mọi người để hướng đến một thế giới tự do cho những người mang lõi sấm trong mình.

Nét vẽ của truyện cứng cáp và dứt khoát, lột tả được những đặc trưng riêng của từng nhân vật. Một Tatsu mạnh mẽ với chiếc áo choàng đỏ rực rỡ cùng thanh kiếm sắc bén. Một Momo nhỏ nhắn, có phần xinh xắn nhưng chứa đựng đầy sức mạnh bên trong. Hay những kẻ phản diện với những gương mặt, ánh mắt gian xảo dữ tợn. Tất cả đều được thể hiện rất rõ ràng và sắc nét. Những cảnh đánh nhau được đầu tư với quy mô lớn, đặc biệt tăng sự hoành tráng với những vũ khí hiện đại khổng lồ như các tàu bay, tàu chiến mặt đất, lực lượng quân đội đông đảo… tạo nên một khung cảnh tráng lệ và hào hùng.

Xem thêm:  Các Tác Giả Nhà Jump Nói Gì Về "Sự Ra Đi" Của BLEACH?
red sprite
Chàng thuyền trưởng trẻ tuổi cùng con tàu hướng đến bầu trời tự do

Kết
Red Sprite mang đậm chất một manga shounen khi tập trung vào hành trình trở thành một anh hùng của nhân vật chính và những cảnh hành động hoành tráng. Bộ truyện với kết cấu nhanh và gọn, phù hợp để đọc giải trí sau những giờ phút căng thẳng, mệt mỏi hằng ngày. Hãy cùng đọc truyện để một lần nữa được quay về với những ước mơ thời thơ ấu, được làm một anh hùng với sức mạnh ưu việt, mở ra con đường giải cứu thế giới, hướng đến bầu trời tự do.

Theo Thu Trang/Otaku Thời Báo