Nhà xuất bản Shueisha mới đây đã thông báo rằng manga Rurouni Kenshin của tác giả Watsuki Nobuhiro sẽ bị tạm dừng, do ảnh hưởng từ vụ việc Watsuki bị cáo buộc tàng trữ ấn phẩm khiêu dâm trẻ em. Manga sẽ không còn được đăng trên tạp chí Jump SQ bắt đầu từ số tháng 01 năm 2018, sẽ được phát hành vào ngày 4 tháng 12 tới. Shueisha cho biết đơn vị này sẽ xử lý vấn đề này một cách nghiêm túc, và rằng Watsuki đã bày tỏ sự hối hận sâu sắc. Nhà xuất bản cũng cho biết thêm là hiện họ chưa quyết định nên làm gì với những tập manga hiện đang được in của Watsuki, bởi vấn đề này vẫn đang được thảo luận.

Vào cuối tháng 11 vừa rồi, sở cảnh sát thủ đô Tokyo đã đưa ra cáo buộc đối với mangaka 47 tuổi Watsuki Nobuhiro (tên thật là Nishiwaki Nobuhiro) về tội tàng trữ ấn phẩm khiêu dâm trẻ em. Theo các nhà chức trách, Watsuki đã tàng trữ một số lượng lớn DVD quay cảnh các cô bé khỏe thân, và đã lưu trữ chúng tại một văn phòng tại Tokyo ít nhất từ tháng 10 tới nay.

Trong lời khai của mình, Watsuki nói rằng ông “thích những cô bé ở độ tuổi cuối tiểu học tới năm hai trung học.”

Watsuki Nobuhiro (người đứng giữa)

Các nhà chức trách đã tiến hành khám xét căn hộ của Watsuki như là một phần trong một cuộc điều tra khác, có liên quan tới việc mua các DVD khiêu dâm trẻ em của ông.

Cáo buộc đối với Watsuki cho rằng ông đã tàng trữ các video khiêu dâm trẻ em từ tháng 07 năm 2015. Nếu bị chứng minh là có tội, người phạm tội tàng trữ ấn phẩm khiêu dâm trẻ em có khả năng đối diện với án tù tới một năm và khoản tiền phạt phải nộp lên tới 1 triệu yen (~ 204.311.000 VNĐ).

Xem thêm:  Manga Nobo-san to Kanojo? Sẽ Kết Thúc Trong Tháng 8

Watsuki được biết tới nhiều nhất trong vai trò tác giả của series manga Rurouni Kenshin. Manga được đăng từ năm 1994 tới năm 1999 trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha, và đã có hơn 60 triệu bản in. Một series anime chuyển thể từ manga đã được lên sóng từ năm 1996 tới năm 1998. Ngoài ra Rurouni Kenshin còn có một số movie và OVA.

Manga đã được chuyển thể thành một bộ ba movie live action từ năm 2012 tới năm 2014, và một bộ phim mới (theo một số nguồn tin) hiện đang trong quá trình thực hiện. Vào tháng 09 vừa rồi, Watsuki cùng vợ mình, cũng đồng thời là trợ lý của ông, Kaoru Kurosaki, đã cho ra mắt một arc mới với tựa đề là Rurouni Kenshin: Meiji Kenkaku Romantan: Hokkaido-hen.

Theo KhanhVuOtaku Thời Báo