Kadokawa mới đây đã đăng tải một đoạn quảng cáo của vol 16 series light novel Kikou Shoujo wa Kizutsukanai của tác giả Kaito Reiji. Đoạn video hé lộ rằng đây sẽ là tập cuối của series. Ấn hiệu MF Bunko J của Media Factory sẽ phát hành vol 16 thành hai phần vào ngày 25 tháng 07.

Kaito cho ra mắt series light novel với LLO vẽ minh họa vào năm 2009, và vol 15 đã được phát hành vào năm 2015. Một manga chuyển thể do Takagi Hakaru thực hiện đã được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive của Media Factory vào năm 2010. Một manga khác có tựa đề Gene Metallica-Machine-Doll wa Kizutsukanai Re : Acta-, do Kamada Misato thực hiện, đã được đăng trên tạp chí Monthly Comic Gene của Media Factory từ năm 2013 tới năm 2014. Light novel cũng đã có một image CD và một drama CD vào năm 2010.

Kikou Shoujo wa Kizutsukanai đã có một anime chuyển thể lên sóng vào tháng 10 năm 2013.

Nội dung:

Akabane Raishin cùng người bạn đồng hành Yaya nhập học tại học việc hoàng gia Walpurgis nhằm học hỏi Machinart: một sự kết hợp nguy hiểm giữa công nghệ và ma thuật.​ Raishin là một người khiển rối có thể dùng ma thuật để tăng sức mạnh cho Yaya,​ automaton của cậu,​ để chiến đấu trong những trận chiến khốc liệt mà không một con người bình thường nào có thể sống sót nổi.​
Trong tay kẻ xấu,​ Yaya sẽ là một vũ khí chết người,​ nhưng với anh chàng Raishin ngay thẳng,​ mặc dù trong lòng ôm mối thù sâu đậm với kẻ đã giết chết em gái mình, thì​ lại không hứng thú với việc giết chóc để tiêu khiển chút nào.​ Thay vào đó,​ cậu hợp lực với những người bạn cùng lớp để lật mặt những kẻ phải chịu trách nhiệm cho việc thí nghiệm tàn bạo trên cơ thể con người.​ Liệu cậu có thể hoàn thành được mục đích của mình tại nơi đây, cũng như vén màn bí ẩn về cái chết của gia đình mình nhiều năm về trước?

Theo KhanhVu/The Otaku Times

Xem thêm:  Light Novel Fate/Zero Chính Thức Về Tay IPM