Mới đây, website chính thức của tựa phim live action dựa trên manga Nijiiro Days (tác giả: Mizuno Minami) đã công bố tiểu thuyết chuyển thể từ cả phim và manga này. Theo đó, Nijiiro Days sẽ được chuyển thể thành tổng cộng 3 tác phẩm tiểu thuyết xuất bản vào tháng 6 năm nay.

Cụ thể, đầu sách đầu tiên do tác giả Kishima Chikusa sáng tác dựa trên nội dung phim live action sẽ được thương hiệu light novel Orange Bunko phát hành vào ngày 21 tháng 6. Tác phẩm thứ hai, cũng lấy cảm hứng từ phim, sẽ do tác giả Hanomakimi đảm nhận và được gắn mác thương hiệu văn học dành cho thiếu niên của Mirai Bunko. Hanomakimi còn là người được Mirai Bunko “chọn mặt gửi vàng” để sáng tác tiểu thuyết Tsuitsui Mari no Yuuutsu (Nỗi phiền muộn của Tsuitsui Mari), vốn được chuyển thể từ manga nguyên tác. Cả 2 tác phẩm của Hanomakimi sẽ lên kệ vào ngày 22 tháng 6.

Manga, Live Action Nijiiro Days Sẽ Có Tiểu Thuyết

Thêm vào đó, live action Nijiiro Days sẽ có thêm một official book (hình trên) xuất bản vào ngày 22 tháng 6. Nội dung cuốn sách này sẽ bao gồm các hình chụp cảnh quay, hậu trường cùng một số bài phỏng vấn dàn diễn viên chính.

Dàn diễn viên chính của live action Nijiiro Days gồm:

_Takasugi Mahiro trong vai Naoe Tsuyoshi

_Sano Reo (thành viên nhóm nhạc GENERATIONS đến từ EXILE TRIBE) trong vai Hashiba Natsuki

_Nakagawa Taishi trong vai Matsunaga Tomoya

_Yokohama Ryuusei trong vai Katakura Keiichi

Ê-kíp sản xuất phim:

_Đạo diễn: Izuka Ken (live-action Arakawa Under the Bridge)

_Biên kịch: Nezu Rika (Saint Young Man)

Nôi dung nguyên tác:

Nijiiro Days xoay quanh tình bạn của 4 nam sinh cao trung: Natsuki, Tomoya, Keiichi và Tsuyoshi. Như đa số nam sinh ở tuổi này, chủ đề tán gẫu thường xuyên của nhóm bạn chính là chuyện yêu đương. Ngày nọ, Natsuki bỗng đem lòng thầm yêu Anna – cô bạn khác lớp và thế là hội bạn có dịp ra tay giúp đỡ chuyện tình cảm của anh chàng.

Manga, Live Action Nijiiro Days Sẽ Có Tiểu Thuyết

Tác giả Mizuno Minami ra mắt loạt manga Nijiiro Days lần đầu trên tạp chí Bessatsu Marganet vào tháng 2 năm 2012 và kết thúc vào tháng 3 năm 2017. Truyện đã được chuyển thể thành anime truyền hình dài 24 tập trong năm 2016.

Xem thêm:  Light Novel Suzumiya Haruhi Cán Mốc 20 Triệu Bản In Toàn Cầu

Bên cạnh đó, Bessatsu Marganet còn đăng tải không thường xuyên loạt truyên bên lề Nijiiro Biyori của cùng tác giả, bắt đầu từ tháng 7 năm 2016. Nijiiro Biyori sẽ được phát hành thành tập truyện riêng trong năm nay.

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo