Được biết, tập 12 của OreGairu sẽ được xuất bản vào ngày 20 tháng 09 tại Nhật Bản. Đây là tập truyện mới đầu tiên sau 2 năm vắng bóng của bộ light novel ăn khách này và sẽ dần đưa câu chuyện về thanh xuân của Hachiman đi đến hồi kết.

Nhà văn Watari Wataru bắt đầu sáng tác OreGairu vào năm 2011 với phần tranh minh hoa của họa sĩ Pokan8. Tính đến nay, bộ đôi đã cho ra mắt 11 tập trong loạt truyện cùng 3 tâp truyện ngắn tổng hợp. Tuy nhiên, kể từ khi tác giả Wataru bắt tay vào dự án light novel Girlish NumberQualidea Code vào năm 2015, tần suất phát hành của OreGairu có dấu hiệu “trồi sụt” thất thường.

Nôi dung tác phẩm:

Yahari Ore no Seishun Rabu Come wa Machigatteiru xoay quanh tuổi thanh xuân, cụ thể là những năm trung học của Hachiman – một nam sinh có cái nhìn đầy méo mó về cuộc sống. Theo cậu, xã hội hiện giờ tràn ngập những kẻ đạo đức giả và hạnh phúc là một thứ viễn vông. Sau khi viết một bài luận chỉ trích gay gắt các mối quan hệ xã hội, Hachiman bị giáo viên chủ nhiệm bắt gia nhâp “Serivce Club” – câu lạc bộ chuyên giúp đỡ học sinh giải quyết các vấn đề của mình. Ở đây, cậu gặp được “mĩ nhân băng giá” Yukino cùng cô nàng năng động Yui và chính từ đó, tuổi thanh xuân tưởng chừng nhàm chán của Hachiman bắt đầu thay đổi.

OreGairu đã được chuyển thể thành 2 mùa anime với mùa đầu tiên do Studio Brain’s Base phụ trách và mùa thứ hai của Studio feel. Bên cạnh đó, bộ truyện cũng là nguồn cảm hứng cho 2 visual novel, manga chuyển thể cùng 2 spin-off. Ở Việt Nam, OreGairu sẽ được NXB Thái Hà phát hành với tên: “Chuyện tình thanh xuân bi hài của tôi quả là sai lầm” vào cuối tháng 09.

Xem thêm:  Giáo Sư Đại Học Đưa Bakemonogatari Vào Tiết Văn Học Nhật Bản
Bìa truyện do fanpage light novel Thaihabooks đăng tải

Theo Lê Anh/The Otaku Times