Vào ngày 31 tháng 7 vừa qua, fanpage của hai đơn vị xuất bản Thái Hà và Amak Books đã đồng loạt công bố những tin tức vô cùng “nóng”. Theo đó, hai tựa light novel Youjo SenkiMajo no tabitabi: The journey of Elaina đã được mua bản quyền chuyển ngữ.

1. Youjo Senki – Thái Hà

Về Youjo Senki của tác giả Carlo Zen, tiểu thuyết này mang đề tài về quân sự – giả tưởng, đồng thời do có một số tình tiết nhạy cảm nên sẽ được gắn mác 18+. Hiện Thái Hà vẫn chưa công bố lịch phát hành.

Nội dung sơ lược:

Câu chuyện xoay quanh “Ác ma Rhine” Degurechaff Tanya, một quân nhân trẻ tuổi nổi tiếng tàn nhẫn và mang khả năng chỉ huy tài tình. Sở hữu vẻ ngoài ngây thơ thuần khiết là thế, song ẩn sâu trong linh hồn Tanya Degurechaff lại là một người đàn ông ưu tú, do đắc tội sinh vật bí ẩn Being X mà bị sát hại và trùng sinh trong thân xác của một cô gái.
Nếu Tanya cố tự sát hay phản bội Being X, cô sẽ bị đày xuống địa ngục với trăm nghìn tội lỗi không thể siêu thoát. Hết cách, Tanya Degurechaff sống lại tại thế giới ma thuật và trở thành một quân nhân tài ba, cùng đó là tham vọng đạt được địa vị cao nhất.

2. Majo no tabitabi: The journey of Elaina – Amak Books

Mặt khác, bộ truyện về thể loại phiêu lưu – viễn tưởng Majo no Tabitabi: The journey of Elaina của tác giả Shiraishi Jogi sẽ được phát hành dưới tựa tiếng Việt Phù Thủy Xám Phiêu Lưu Ký vào tháng 9 tới.

Nội dung sơ lược:

Ở một xứ sở nào đó, có một nàng phù thủy thích chu du khắp chốn, cô phù thủy ấy tên là Elaina. Mỗi một nơi Elaina đặt chân đến đều để lại cho cô những câu chuyện đầy thú vị. Cô từng đi qua một vương quốc chỉ dành cho phù thủy, từng gặp được một gã khổng lồ dị thường, một thanh niên muốn cứu lấy người yêu khỏi lưỡi hái của Tử thần và cả một nàng công chúa bị bỏ rơi ở vương quốc hoang tàn. Cũng trong lúc quen biết những con người lạ kỳ và trải qua những khoảnh khắc vô cùng tươi đẹp ấy, cô nàng phù thủy Elaina còn đối mặt với những câu chuyện về gặp gỡ và chia ly.

Theo Hăn/ The Otaku Times

Xem thêm:  Light Novel Girly Air Force Công Bố Anime Chuyển Thể