Mới đây, Kotoyama-sensei – tác giả manga Dagashi Kashi, đã hé lộ trong phần “Lời bạt” của tập manga thứ 10 rằng ông đã hoàn tất công đoạn phác thảo những chương truyện cuối cùng. Ông cũng cho biết, truyện sẽ sớm đi đến hồi kết.

Như vậy, sau khoảng 4 năm gắn bó, Dagashi Kashi rất có thể sẽ nói lời tạm biệt với độc giả trong năm nay.

Nội dung sơ lược:

Dagashi Kashi xoay quanh cuộc sống của Kokonotsu, con trai một chủ cửa hàng bánh kẹo Nhật Bản, với ước mơ trở thành họa sĩ vẽ manga nổi tiếng. Đáng tiếc thay, cậu chàng không có tí năng khiếu vẽ vời nào và thứ cậu hiểu biết chuyên sâu nhất: bánh kẹo, lại không giúp ích gì cho công cuộc trở thành một mangaka. Ngoài ra, Kokonotsu cũng chưa từng có ý định tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, dù đó là điều cha cậu luôn mong mỏi. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Hotaru – con gái của một tập đoàn sản xuất bánh kẹo nổi tiếng, người có niềm yêu thích đặc biệt với mọi thể loại dagashi (các món bánh kẹo giá rẻ), xuất hiện tại cửa hàng nhà cậu.

Tác giả Kotoyama ra mắt manga Dagashi Kashi trên tạp chí Weekly Shonen Sunday (NXB Shogakukan) vào tháng tháng 7 năm 2014. Bộ truyện hiện đã cán mốc 3 triệu bản in và từng được đề cử cho Giải thưởng thường niên Kodansha Manga Awards lần thứ 41 vào năm 2017. Tập 11 của Dagashi Kashi sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 3 với phiên bản đặc biệt tặng kèm figure.

Bên cạnh đó, Dagashi Kashi còn được chuyển thể thành 13 tập anime truyền hình vào năm 2016. Mùa thứ 2 của anime này hiện đang được phát sóng tại Nhật Bản và 2 kênh stream trực tuyến Crunchyroll, Funimation.

Xem thêm:  Các Tác Giả Nhà Jump Nói Gì Về "Sự Ra Đi" Của BLEACH?

Các bạn có đón chờ hồi kết của Dagashi Kashi hay không? Hãy chia sẻ với Otaku Thời Báo nhé!

Theo Lê Anh/Otaku Thời Báo