Mới đây, trang chủ của live-action BLEACH (Nguyên tác: Kubo Tite) đã bất ngờ công bố một thông tin đáng chú ý. Theo đó, series manga đình đám BLEACH hiện đã cán mốc 120 triệu bản in bán ra toàn cầu. Đây cũng là kết quả đáng mừng dành cho ê-kíp và người hâm mộ dù bộ truyện đã đi đến hồi kết vào năm 2016. 

Bên cạnh đó, năm 2018 cũng đánh dấu sự trở lại của BLEACH trong phiên bản live-action lấy ý tưởng từ hồi đầu tiên “Thần Chết Thay Thế”, dự kiến khởi chiếu vào 20 tháng 7 tới đây. Trong đó, vai diễn nặng ký Kurosaki Ichigo và Kuchiki Rukia cũng sẽ do hai diễn viên trẻ Fukushi Souta (Say ‘I Love You’, Toshokan Sensou, Kami-sama no Iu Toori) và Sugisaki Hana (Mugen no Junin, seiyuu Omoide no Mani) thể hiện.

series manga bleach cán mốc triệu bản in

Được biết, BLEACH mắt vào năm 2001 và lập tức thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng yêu thích manga trên toàn thế giới. Vào năm 2005, series vinh dự nhận được danh hiệu “Manga shounen xuất sắc nhất” tại giải thưởng Shogakukan Manga. Tại thị trường Việt Nam, truyện cũng được TVM Comics mua bản quyền và phát hành dưới cái tên “Sứ mệnh thần chết”, tập đầu tiên được xuất bản vào ngày 19 tháng 5 năm 2010.

Ngoài ra, BLEACH còn được studio Pierrot chuyển thể thành loạt anime dài tập phát sóng liên tục từ năm 2004 đến năm 2012, thêm vào đó là 2 tập OVA ngoại truyện, trò chơi điện tử và 7 vở nhạc kịch. Tuy nhiên, nội dung BLEACH về sau lại bị đánh giá là “rập khuôn” và mất đi sức hấp dẫn như ban đầu. Đến tháng 8 năm 2016, tác giả Kubo Tite bất ngờ khép lại BLEACH với trọn bộ 74 tập, chính thức đặt dấu chấm hết cho chặng đường 15 năm sáng tác. Ngoài ra, Shounen Jump cũng công bố tác giả Kubo Tite sẽ trình làng dự án mới trong năm 2018.

Xem thêm:  Angel Beats! Trở Lại Với Tựa Manga Mới

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo