Vừa qua, trang chủ của đơn vị xuất bản Uranix đã công bố một tin tức đáng chú ý. Theo đó, Khuynh Quốc Oán Linh – phần 1 của series Cổ Kính Kỳ Đàm (Nguyên tác: Du Tố Lan) – đã chính thức được mua bản quyền chuyển ngữ.

Cũng theo chia sẻ của Uranix, phần 2 Hỏa Vương gồm 13 tập (bản cũ) sẽ được phát hành sau khi xuất bản xong Khuynh Quốc Oán Linh. Tin tức này nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng yêu thích truyện tranh, bởi lẽ series kinh điển này của tác giả Du Tố Lan đã gắn liền với ký ức của rất nhiều độc giả nước nhà.

4 tập bản gốc của Khuynh Quốc Oán Linh. (Ảnh: Uranix)

Nội dung Khuynh Quốc Oán Linh (Theo Uranix):

Một cô nữ sinh trẻ tuổi thường mơ những giấc mơ lạ, một hôm vô tình bị cuốn vào thù hận của một oán linh.
Một chàng trai tóc bạc xuất hiện đúng lúc, cứu nguy cho cô, đồng thời tiết lộ vô số bí mật động trời.
Và linh hồn nàng công chúa diễm lệ mang theo oán hận sâu sắc vượt thời gian truy đuổi kiếp sau của mình.
Từ lăng mộ một nàng công chúa không tên trong sử sách, mở ra câu chuyện về bảy vị thần thượng cổ và bảy tấm gương ngưng tụ sức mạnh của họ, cũng khép lại vô vàn ân oán kéo dài hàng nghìn năm.
“Đây không phải là ta, với ta kiếp sau chẳng có ý nghĩa gì. Ta đã từng sống trên đời, hết lần này đến lần khác ôm ấp hi vọng, rồi nhìn hi vọng ấy tiêu tan. Ta không cần kiếp sau, cũng không cần vận mệnh phải bù đắp. Ta chỉ cần một chút tình yêu, một chút tình yêu chân thật trong đời này kiếp này.”

Tác giả Du Tố Lan (Đài Loan) ra mắt series Cổ Kính Kỳ Đàm vào năm 1989, gồm tổng cộng ba phần là Khuynh Quốc Oán Linh (1989), Hỏa Vương (1991) và Đan Duật Ký (2015). Du Tố Lan đã thực sự chinh phục độc giả tại thị trường Đài Loan và khu vực Hoa Ngữ, đồng thời cũng là người góp phần mở đường và phát triển manhua Đài Loan trong giai đoạn còn non trẻ.

Xem thêm:  Thể loại Isekai Bắt Nguồn Từ Đâu?

Bìa minh họa Đan Duật Ký.

Kể từ phần Hỏa Vương, Du Tố Lan tiến hành chỉnh sửa lại tác phẩm nên truyện bao gồm hai phiên bản tách biệt, bản cũ 13 tập và bản mới 14 tập. Tuy nhiên, bản mới do sửa đổi nhiều nội dung nên bị đánh giá là kém hấp dẫn hơn bản cũ. Tại Việt Nam, hai phần của Cổ Kính Kỳ Đàm từng được xuất bản dưới hai cái tên là Thế Giới Huyền Ảo (2001) và Chuyện Tình Vượt Thời Gian (2007).

Theo Hăn/ Otaku Thời Báo