Tạp chí Famitsu của nhà xuất bản Kadokawa số ra tuần này vừa thông báo về việc tựa game Utawarerumono sẽ được remake cho hệ máy PS4 và PS Vita. Cụ thể, Utawarerumono -Chiriyukumono e no Komoriuta- được miêu tả sẽ là một “khởi đầu mới” của phiên bản gốc.

AQUAPLUS từng cho hay đây là tựa visual novel dành cho đối tượng là người trưởng thành, được phát hành cho hệ máy PC vào năm 2002. Người chơi sẽ được ở trong một thế giới mà nơi đây, con người sẽ có tai và đuôi như các loài động vật, các thủ lĩnh sẽ chiến đấu với nhau để giành quyền lực tối cao. Và năm 2006, game đã được cải tiến dành cho hệ máy PS2 với tựa đề Utawarerumono -Chiriyukumono e no Komoriuta-. Bản PlayStation Portable ra mắt vào năm 2009.

Utawarerumono: Itsuwari no Kamen đã được remake cho hệ PS3, PS4 và PS Vita tại Nhật Bản vào tháng 09 năm 2015. Phiên bản dành cho hệ PS4 và PS Vita tại các nước phương Tây vào ngày 23 tháng 05 năm nay. Utawarerumono: Futari no Hakuoro, phần thứ 3 của bộ ba Utawarerumono đã được phát hành tại Nhật cho hệ máy PS3, PS4 và PS Vita vào tháng 09 năm 2016 và tại các nước phương Tây vào ngày 05 tháng 09 năm nay.

Phần game gốc được lấy cảm hứng từ loạt anime truyền hình cùng tên vào năm 2016 và bản OVA phát sóng vào năm 2009. ADV Films đã cấp phép cho phát sóng anime truyền hình Utawarerumono nhưng FUNimation sau đó đã rút lại giấy phép này. Loạt anime truyền hình chuyển thể của Utawarerumono: Itsuwari no Kamen đã được phát sóng tại Nhật vào tháng 10 năm 2015.

Theo Trang/Otaku Thời Báo

Xem thêm:  Tựa Game PS Vita KanColle Kai Tiếp Tục Bị Dời Ngày Phát Hành