Mới đây, rất nhiều trang fanpage lớn như Hội những người ủng hộ truyện bản quyền, Hội những người thích đọc Shoujo Manga,… đã kêu gọi giới hâm mộ 2D ở Việt Nam ngừng chia sẻ và ủng hộ các bản phim lậu của Koe no Katachi (Dáng hình thanh âm) bởi vì bộ phim vẫn đang trong giai đoạn được công chiếu.

Bài viết kêu gọi ngừng phát tán phim lậu trên Hội những người ủng hộ truyện bản quyền:

【TÂM SỰ NHỎ】Bạn có biết GIÁ BẢN QUYỀN cho một Anime/ Live-Action được mua về Việt Nam được tính bằng trăm triệu nhưng…

Người đăng: Hội những người ủng hộ truyện bản quyền vào 18 Tháng 5 2017

Hiện vụ việc đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích văn hóa 2D. Nhiều người cũng lo ngại chính những hành động này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các rạp chiếu phim, và quan trọng hơn nữa chính là công cuộc mua bản quyền phát hành anime trong tương lai tại Việt Nam.

Cũng liên quan đến việc phim lậu, cụm rạp GSC của Malaysia vừa qua đã tiếp tục phát hiện một vụ quay lén Kuroko no Basket Last Game và đăng lên mạng xã hội. Hãng cho biết điều này đe doe nghiêm trọng đến các vụ hợp tác trong tương lai với nhà phân phối phim Đông Nam Á ODEX Private Limited và tác giả phía Nhật Bản.

Kuroko no Basket Last Game bị quay lén và đăng tải lên mạng (Ảnh: ODEX)

Đầu năm nay, ODEX đã từng tuyên bố Singapore và Malaysia có nguy cơ không được mua bản quyền chiếu anime trong tương lai sau khi Sword Art Online: Ordinal Scale bị đăng bản quay lén lên mạng. Thế nên điều này chắc chắn là mối quan ngại đối với thị trường phim ảnh tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam khi anime bản lậu thường xuyên có nguy cơ bị phát tán trước và trong thời điểm phim ra mắt.

Xem thêm:  Đón Đọc Tựa Manga Về Mèo Ú Poyopoyo Kansatsu Nikki

Bên cạnh đó, Koe no Katachi sẽ được công chiếu tại các rạp vào ngày 12 tháng 5 đến hết ngày 25 tháng 5 tới đây.

Theo Hăn/ The Otaku Times