Kimi no Suizou wo Tabetai là một câu chuyện buồn giữa nhân vật “tôi” và người bạn cùng lớp Yamauchi Sakura. “Tôi” tình cờ tìm thấy một cuốn sách thuộc về Sakura, người bị chuẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy và chỉ còn sống được khoảng một năm. Sự kiện đó đã đưa hai người đến gần nhau, nhưng khi kết cục là không thể tránh khỏi, liệu họ còn có thể bên nhau bao lâu nữa?

Nội dung:

Vào một ngày, tôi – một học sinh cấp ba – tìm thấy một quyển sách trong bệnh viện. Nó có tựa đề là “Hành trình chung sống với bệnh tật”. Đó là một cuốn nhật ký mà người bạn cùng lớp của tôi, Yamauchi Sakura, đã viết trong bí mật. Bên trong đó viết rằng vì chứng bệnh thuộc tuyến tụy của mình, nên cô ấy không còn sống được lâu nữa. Và do vậy, tôi tình cờ từ vai Chỉ-Là-Bạn-Cùng-Lớp, giờ đã trở thành Người-Bạn-Cùng-Lớp-Biết-Bí-Mật. Nó như thể tôi bị hút về phía cô ấy, người hoàn toàn đối lập với mình. Tuy nhiên, thế giới còn đem lại cho cô gái vốn đã đang phải chịu đựng sự đau đớn từ căn bệnh của mình một hiện thực cũng tàn nhẫn không kém…

Light novel Kimi no Suizou wo Tabetai được Futabasha xuất bản vào tháng 06 năm 2015, và đã tiêu thụ được hơn hai triệu bản. Light novel sau đó đã được chuyển thể thành một manga dài 10 chương, do Kirihara Idumi (phần tranh) và Sumino Yoru (cốt truyện) thực hiện, và được đăng dài kỳ trên Monthly Action. Một phim live-action chuyển thể từ cuốn sách đã được ra rạp tại Nhật Bản vào ngày 28 tháng 07 vừa rồi.

Theo KhanhVu/The Otaku Times

Xem thêm:  Tokyo Ghoul:re Hé Lộ Seiyuu Của Nhân Vật Shu Và Kanae