Kết Quả Cuộc Thi Sáng Tác Nhạc Hatsune Miku: Magical Mirai 2017

May 8, 2017 12:43 am

Cuộc thi sáng tác âm nhạc Hatsune Miku: Magical Mirai 2017 do Crypton Future Media tổ chức đã có kết quả. 6 bài hát mới của cô nàng ca sĩ Miku đã được lựa chọn với 1 giải nhất và 5 giải bạc.

Magical Mirai là sự kiện thường niên của Crypton Future Media, được tổ chức trong khuôn khổ những chương trình kỉ niệm sinh nhật của Hatsune Miku. Magical Mirai đã được duy trì từ năm 2013. Năm nay, sự kiện này sẽ được tổ chức từ ngày 01 tháng 09 đến ngày 03 tháng 09 năm 2017 ở trung tâm hội nghị Makuhari Messe thuộc tỉnh Chiba với hai hoạt động chính:
– Live concert tại sảnh 3 của trung tâm.
– Triển lãm và các gian hàng tại sảnh 1 và 2 của trung tâm.

Hatsune Miku: Magical Mirai 2017

Đi kèm với sự kiện hoành tráng này là cuộc thi âm nhạc, sáng tác bài hát dành cho Miku biểu diễn tại chính live concert Magical Mirai 2017. Cuộc thi đã diễn ra trong 2 tháng, từ ngày 03 tháng 02 đến hết ngày 03 tháng 04 năm 2017. Và giờ đã có kết quả chính thức với số lượng giải thưởng là 6 giải gồm 1 giải nhất và 5 giải phụ nhưng chỉ có duy nhất 01 bài hát chiến thắng sẽ được Miku trình diễn. Phần thắng đó đã thuộc về người sáng tác keisei (hay còn được biết đến với tên keisei_1092) với bài hát “Singularity”. Kết quả đã được thông báo tại fan-event Niconico Chokaigi 2017.

Thông báo bài hát thắng cuộc

Bài hát đã được đăng lên trang web piapro với dòng mô tả của keisei:

Cảm ơn không chỉ cho 10 năm, mà còn là 20 năm, 100 năm, và tôi tin còn xa hơn nữa.
Tôi thực sự tin rằng công nghệ sẽ làm chúng ta hạnh phúc hơn  ♪ ♫ ◟ ¶ (/ • ˅̥ • ∖) ⁋ ♪ ♬  Chúc mừng dịp kỉ niệm 10 năm của Hatsune Miku!

Bạn có thể nghe bài hát Ở ĐÂY.

Hoặc qua kênh youtube chính thức của Hatsune Miku (đoạn cuối video sẽ có những đoạn nhạc cắt từ 5 bài hát giành giải bạc):

Khi biết được mình đã giành chiến thắng keisei cũng đã đăng lời cảm ơn trên twitter của mình: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những người bạn đã cùng tôi làm những điều ngốc nghếch với video NicoNico dù là ở ngoài đời hay trên twitter. Bài hát của tôi mới chỉ có trên trang piapro nhưng tôi nghĩ nó sẽ được phát triển thêm nhiều mảng khác nữa nên tôi sẽ rất vui nếu có thể nhận được sự quan tâm từ các bạn.”

Bó hoa chúc mừng của người quen tặng cho keisei

Và anh cũng cho biết thêm thông tin về “Singularity”, đoạn điệp khúc của bài này đã được phát triển dựa trên bài hát 地図にない街 (Chizu ni nai machi – Thành phố này không có trong bản đồ) mà anh đã từng sáng tác và đăng trên NicoNico vào năm 2013.

Anh là một người sáng tác chuyên sử dụng giọng ca của Hatsune Miku. Một số bài hát của keisei như a neo world (2010), Yume Appuroodo (2017) cũng đều do Miku thể hiện.

Kết quả cuộc thi

Ngoài ra, 5 bài hát đã giành giải bạc trong cuộc thi gồm:
– “dear my singer” của mickeY@雨上がりP (Agamegari-P)
– “Shiny★STARS” của 雨漏りP (Amamori-P)
– “いるみねイト (iru mine ito)” của キッドP (Kid-P)
– “タイニーチャーム (Tiny Charm)” của Materia
– “Eternal Melodys” của だいすけP (Daisuke-P)

Theo Minh Hòa/The Otaku Times