Cuộc Thi Thiết Kế Kỉ Niệm 10 Năm Của Hatsune Miku

May 8, 2017 12:16 am

Mới đây, công ty Crypton Future Media đã hợp tác với trang web Welovefine để tổ chức cuộc thi thiết kế nhằm tạo ra những mặt hàng Crypton VOCALOID theo ý tưởng của người hâm mộ. Đây là cơ hội để thiết kế của bạn có thể trở thành sản phẩm chính thức cho dịp kỉ niệm 10 năm của cô nàng ca sĩ ảo nổi tiếng Hatsune Miku.

Welovefine là trang web sản xuất những mặt hàng do fan và vì fan. Welovefine chuyên tổ chức các cuộc thi thiết kế Fan Forge (tạm dịch là xưởng thiết kế dành cho người hâm mộ).

Lần này, với mong muốn tạo ra sản phẩm theo ý tưởng của người hâm mộ đặc biệt là ở thị trường nước ngoài, công ty Crypton Future Media đã hợp tác với trang Welovefine tổ chức cuộc thi Hatsune Miku Fan Forge trên toàn thế giới. Tác phẩm chiến thắng sẽ trở thành sản phẩm chính thức cho dịp kỉ niệm 10 năm ra mắt của Hatsune Miku.

Hatsune Miku Fan Forge

Tại cuộc thi này, bạn có thể  gửi những bản thiết kế dùng để in áo, làm phụ kiện, móc khóa, in tranh, in ví, mũ và nhiều hơn nữa! Nếu tác phẩm của bạn giành chiến thắng thì nó sẽ trở thành sản phẩm chính thức cho dịp kỉ niệm 10 năm của Hatsune Miku và được bày bán công khai. Tất nhiên là khi những sản phẩm đó được bán ra thì bạn cũng sẽ kiếm được tiền dựa trên doanh thu bán hàng nữa.

Dịp kỉ niệm 10 năm của Hatsune Miku (30/08/2007 – 30/08/2017)

Bạn yêu cô nàng ca sĩ đáng yêu này? Bạn có ý tưởng đọc đáo, hay ho? Vậy sao không nhanh chân tham gia vào cuộc thi này nào! Cuộc thi hiện đã nhận các bài thiết kế và theo lịch sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 05 năm 2017 (Vì không có thông báo là theo múi giờ nào nên bạn hãy cố gắng nộp bài trước ngày 30 tháng 05 cho chắc chắn).

Và bản thiết kế của bạn phải phù hợp với những yêu cầu sau:

Chỉ được sử dụng các vocaloid trong gia đình Piapro gồm: Hatsune Miku, Kagamine Rin, Kagamine Len, Megurine Luka, KAITO và MEIKO.
– Hãy thiết kế những thứ sáng tạo và cảm hứng từ các thành viên của Piapro.
Không chấp nhận cắt ghép tranh, chép tranh hoặc crossover (tạm hiểu là đan xen với các tác phẩm khác).
Không nộp những tác phẩm thiết kế gần giống nhau. Điều này chỉ kiến lượng bình chọn cho bạn bị chia ra.
– Vui lòng không vẽ minh họa các thiết kế của bên thứ ba. Chỉ những thiết kế gốc của bạn hoặc thiết kế chính thức của Crypton là được chấp nhận.
– Vui lòng không nộp những tác phẩm có nội dung nhạy cảm.

Bạn có thể tiến hành nộp tác phẩm của mình Ở ĐÂY. Và sau đó đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè giúp bầu chọn cho tác phẩm của mình nhé.

Lưu ý thêm:
– Bản vẽ của bạn không được quá nhỏ hoặc chất lượng quá thấp vì nó sẽ khiến việc in ấn sau này gặp khó khăn. Chất lượng nên ít nhất là 300dpi, khoảng kích thước 15” x 19” hoặc tuân theo các kích thước định sẵn cho một số sản phẩm như áo phông, lót chuột và tranh in.
– Chi tiết hơn, bạn hãy tham khảo ở phần “Submission FAQ” trong link đăng ký nộp bài.
– Bản vẽ cũng không nên quá to vì nó sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc up và load bài dự thi.

Hãy cùng tham gia nào!

Hoặc nếu không tham gia thì bạn cũng có thể tiến hành xem và bầu chọn những tác phẩm ưa thích Ở ĐÂY. Giờ đã có hơn 150 bài dự thi.

Hiện tại, số lượng giải thưởng cũng như số lượng tác phẩm được chọn và ngày chính thức kết thúc việc bầu chọn vẫn chưa được công bố.

Theo Minh Hòa/The Otaku Times