Video Hướng Dẫn Cách “Sống Sót” Ở Comiket

August 29, 2015 3:09 pm

Hẳn mọi người đều đã từng nghe qua lễ hội truyện tranh Comiket nổi tiếng ở Nhật Bản. Đây là một lễ hội thường niên diễn ra 2 lần 1 năm vào mùa hè và mùa đông. Cho đến lần gần đây nhất là Comiket lần thứ 88, đánh dấu lịch sử 44 năm của lễ hội. Ngoài là một cơ hội để các otaku gặp gỡ và mua sắm, Comiket cũng là dịp cho các cosplayer, họa sĩ doujinshi tập hợp tranh tài.

photo42988

Đương nhiên với sự hấp dẫn như thế nên các lễ hội Comiket luôn đông khủng khiếp, mỗi ngày thường có tới hàng trăm ngàn người tới tham dự. Nếu bạn là tay mơ thì có thể sẽ bị nhấn chìm bởi đám đông khủng khiếp hoặc bị lực lượng an ninh tóm do không biết và vi phạm các quy định của Comiket.

comiket

Chính vì thế, dạo gần đây đã có những otaku kỳ cựu chia sẻ kinh nghiệm khi tham gia Comiket. Và rồi, thậm chí một công ty kẹo tên là Morinaga cũng đã làm một video với phụ đề tiếng anh để giúp cho những du khách còn ít kinh nghiệm “sống sót” và vui vẻ sau khi tham dự “một trong những sự kiện khắc nghiệt nhất hành tinh”. Video được dẫn bởi idol Moe Tsurumi.

Đoạn video được thể hiện một cách hài hước và sinh động. Khung cảnh như những hoang mạc chết chóc trong phim Mad Max để thể hiện rằng Comiket rất nóng nực, chật chội, các bạn phải cẩn thận kẻo bị ngạt hay mất nước. Đoạn video cũng khuyên các bạn hãy dùng các phương tiện giao thông công cộng, cấm ngủ qua đêm quanh khu vực diễn ra sự kiện. Hãy tuyệt đối tuân thủ lời nhân viên, người hướng dẫn. Tìm hiểu kỹ ca-ta-lô và bản đồ trước khi đến gian hàng mua đồ vì sảnh tổ chức sự kiện thường rất lớn và phức tạp. Hãy giơ tay khi hàng của bạn di chuyển vì hàng dài quá khi di chuyển rất dễ bị tách ra. Khi chụp ảnh các cosplayer, bạn không được chụp các góc thấp, nếu cố tình vi phạm sẽ bị bắt, ngoài ra bạn nên xin phép cosplayer trước khi chụp. Nếu bạn là người cuối hàng thì nên cảm ơn người phía trước. Hãy chuẩn bị sẵn tiền lẻ khi mua hàng, luôn nói rõ những mặt hàng mình muốn mua.

energy_img_01

Và tất nhiên, công ty Morinaga cũng không quên giới thiệu sản phẩm nước tăng lực của mình vào cuối đoạn video. Nói cách khác video này là một đoạn quảng cáo tinh tế cho sản phẩm của Morinaga – nước uống dinh dưỡng Jelly. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn thức uống dinh dưỡng hay chỉ đơn giản là nước thường thì việc luôn mang nước trong người rất quan trọng khi tham gia Comiket.

Các bạn đã hiểu những quy tắc cơ bản khi tham gia Comiket rồi chứ? Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang có ý định tham gia các kỳ Comiket sắp tới. Chúc các bạn sống sót.

Theo Otaku Thời Báo