6 Loài Động Vật Đáng Yêu Ẩn Mình Trong Tuyết Trắng Hokkaido

July 27, 2017 9:35 am

Nếu có dịp đến với Hokkaido - vùng đất được xem là ngôi nhà của nhiều loài động vật nhỏ với bộ lông trắng muốt thường ẩn mình tài tình trong tuyết trắng, hẳn là bạn sẽ không thất vọng.

1. Thỏ tuyết Hokkaido

Thỏ tuyết Hokkaido còn có tên tiếng Nhật là Ezo Yuki Usagi, trong đó “Ezo” là tên trước đây của Hokkaido. Chúng chủ yếu sinh sống trong môi trường tự nhiên ở vùng núi ở Hokkaido. Bộ lông mềm mượt trắng muốt không chỉ làm cho chúng trở nên đáng yêu hơn trong mắt con người, mà còn có tác dụng quan trọng hơn là giúp chúng có thể thích nghi với môi trường nhiệt độ thấp.

2. Cú trắng (cú tuyết)

Cú tuyết hay còn được gọi là Shiro-Fukuro trong tiếng Nhật, là một giống loài đáng yêu và rất… thanh lịch. Với bộ lông trắng và dày hoàn hảo giúp chúng chống lai cái lạnh từ tự nhiên xâm nhập vào cơ thể. Đôi mắt của cú tuyết cũng khác với những giống khác trên thế giới, mắt của chúng có màu xám.

3. Chim Bạc má đuôi dài

Loài chim nhỏ nhắn này có tên tiếng Nhật là Shima-enaga, hay còn được biết đến là loài chim Bạc má đuôi dài. Do phải thích nghi với môi trường lạnh nên cơ thể của chúng được bao phủ một lớp lông dày và có vẻ rất mềm mượt. Nhìn chúng như những cục bông trong tuyết trắng nhỉ?!

4. Sóc bay Xibia

Sóc bay Xibia có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, ở Nhật chúng được gọi với cái tên là Ezo momonga. Những sinh vật nhỏ xíu đáng yêu này thường ẩn mình trong suốt những tháng mùa Đông để tránh cái lạnh, vì thế nếu bạn nhìn thấy một chú sóc giữa trời Đông thì hẳn là bạn rất may mắn đấy!

5. Hải cẩu Greenland

Những chú hải cẩu sống ở vùng tuyết dày ở Hokkaido và được người dân gọi bằng cái tên tategoto azarashi. Chúng có lớp mỡ dày dưới da giúp giữ cho nhiệt độ cơ thể ổn định, và hải cẩu con còn có thêm một lớp lông giúp tăng hiệu quả giữ ấm cơ thể trong mùa Đông.

6. Chồn tuyết

Và cuối cùng, cậu chàng vui tính nhất trong số các loài được giới thiệu ở trên, Chồn tuyết. Chúng còn có tên khác trong tiếng Nhật là Ezo okojo (đôi khi bạn sẽ được nghe người bản địa gọi chúng bằng cái tên iizuna). Loài chồn này có một điểm vô cùng đặc biệt là ở nhiệt độ bình thường thì lông của chúng màu nâu, và sẽ đổi thành màu trắng khi Đông về. Mỗi khi tò mò về điều gì đó, chúng sẽ đứng thẳng người trên hai chân. Có phải gương mặt ngây ngô với đôi mắt tròn xoe ấy rất đáng yêu mà cũng khá hài hước, đúng không nào?!

Theo Trang/The Otaku Times