Dọa Giết Nữ Seiyuu Uesaka Sumire, Một Thanh Niên Nhật Bị Bắt

July 26, 2017 8:57 am

Mới đây, một nam sinh viên Nhật Bản 20 tuổi sống tại Tokyo đã bị cảnh sát bắt giữ vì gửi hơn 20 lời đe dọa giết nữ seiyuu thần tượng Uesaka Sumire.

Theo cảnh sát, người này đã liên tục đăng tải những lời đe dọa như “Tôi sẽ giết Uesaka Sumire” và nhiều lời lẽ vu khống khác lên trang mạng 2chan của Nhật Bản. Sau khi biết được thông tin đáng lo ngại này, Space Craft – công ty đại diện của nữ seiyuu, đã thuê vệ sĩ riêng để đảm bảo an toàn cho cô. Mặc dù đã thắt chặt an ninh tại các sự kiện cô tham gia gần đây, công ty cho biết những lời đe dọa kia đã gây ảnh hưởng rất nhiều tới công việc của Uesaka.

Hiện nam thanh niên này đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ. Anh ta thừa nhận chính mình là người đã đăng tải những nội dung trên trên bằng điện thoại di động, đồng thời khai rằng mình là một fan của nữ seiyuu. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa xác định chắc chắn động cơ của đối tượng.

Uesaka Sumire được biết đến nhiều nhất với nhân vật Anastasia trong The Idolm@ster Cinderella Girls

Về phía Space Craft, trong bản báo cáo thiệt hại về vụ việc lần này, công ty tán dương cơ quan cảnh sát vì đã xử lí những đe dọa kia theo cách thức của một vụ án hình sự. Bên cạnh đó, hãng cũng gửi lời cảm ơn đến các fan vì đã thấu hiểu và ủng hộ Sumire Uesaka trong thời gian qua.

Tính từ tháng 11 năm 2016, Uesaka Sumire là nữ seiyuu thứ 3 từng bị đe dọa giết trên mạng. Trước đó, seiyuu Inori Minase đã phải tạm hoãn mọi hoạt động do vấn đề tương tự. Concert của nữ nghệ sĩ Mizuki Nana cũng vì đó mà phải tăng cường an ninh.

Theo Lê Anh/The Otaku Times