Gintama Công Bố Game Mới Cho PS4, PS Vita

July 20, 2017 9:04 am

Tin vui liên tục đến với các fan của Gintama khi ngoài tựa phim live-action mới được công chiếu, "thánh bựa Gintoki" sẽ có thêm một game mới.

Bandai Namco Entertainment vừa qua đã chính thức công bố đến các fan dự án game hành động mới nhất dựa trên manga Gintama của tác giả Sorachi Hideki, mang tên Gintama Project Last Game. Hãng cũng đã mở website riêng cho tựa game và đăng tải một đoạn PV quảng cáo dài 4 phút. Gintama Project Last Game trước đó từng được giới thiệu trên tạp chí Weekly Jump.

Game sẽ được phát hành trên hệ máy PlayStation 4 cùng Playstation Vita, tuy thông tin chi tiết về ngày phát hành vẫn chưa được xác nhận.

Đoạn PV do Bandai Namco đăng tải:

Nội dung của đoạn PV bao gồm 2 phần. 3 phút đầu là đoạn đối thoại giữa Gintoki, Shinpachi và Kagura về tựa phim live-action vừa được công chiếu, đồng thời công bố thông tin về dự án game sắp ra mắt. Tuy nhiên Kagura và Gintoki tỏ ra không mấy hào hứng với thông tin này. Theo Gintoki, dù loạt truyện đã từng nhiều lần được chuyển thể thành game, nhưng chưa có dự án game nhiều phần nào được ra mắt.

Bên cạnh đó, đa số game dựa trên series Gintama đều thuộc thể loại mô phỏng, phiêu lưu, nhập vai và board game. “Thánh bựa” còn phàn nàn về việc dù Bandai Namco mỗi năm đều phát hành game cho Dragon B***N***to, nhưng hãng đã “ngó lơ” Gintama trong 4 năm gần đây. Shinpachi sau đó tiết lộ rằng theo Bandai, đây sẽ là tựa game Gintama cuối cùng và Gintoki đã rất ngạc nhiên. Phần còn lại của đoạn PV hé lộ một số phân cảnh trong game cùng câu thoại: “Ore tachi wa Yorozuya da” (tạm dịch: Chúng ta là Yorozuya) của Gintoki.

Loạt manga nổi tiếng Gintama đã từng nhiều lần được chuyển thể thành game trên các hệ máy Nintendo DS, PlayStation 2, Wii, PlayStation Portable cùng iOS và Android.

Theo Lê Anh/The Otaku Times