Bandai Namco Bác Bỏ Nghi Vấn IDOLiSH7 Sao Chép Bản Quyền

September 19, 2016 5:14 pm

Mới đây, hãng Bandai Namco đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng tựa game IDOLiSH7 sắp ra mắt của hãng sao chép bản quyền từ các tác phẩm cùng thể loại như The IDOLM@STERUta no Prince Sama.

Tính đến thời điểm hiện tại, các tác phẩm lấy đề tài thần tượng đang dần trở nên vô cùng phổ biến, tiêu biểu là những cái tên “làm mưa làm gió” trong thời gian qua như The IDOLM@STER, Uta no Prince Sama, LoveLive!,…

Thế nhưng, sự xuất hiện dày đặc của thể loại này lại khiến các sản phẩm dần trở nên một màu và có phần rập khuôn với các tác phẩm đi trước, thậm chí bị cho là sao chép bản quyền.

f2207607-1

Cũng mới đây, một số tài khoản Twitter đã bất ngờ đăng tải loạt hình ảnh trading cards của IDOLiSH7 được cho là “đạo nhái” từ nhiều tựa game đồng thể loại, điển hình là The IDOLM@STER Uta no Prince Sama.

Ảnh so sánh giữa THE iDOLM@STER (trái) và IDOLiSH7 (phải).
Ảnh so sánh giữa THE iDOLM@STER (trái) và IDOLiSH7 (phải).
Ảnh so sánh giữa IDOLiSH7 và các tựa game khác. (Ảnh: Twitter@pakunanajyanai)
Ảnh so sánh giữa IDOLiSH7 và các tựa game khác. (Ảnh: Twitter@pakunanajyanai)

Tài khoản @solty_so even còn đưa ra bằng chứng cho rằng hình ảnh IDOLiSH7 sao chép The IDOLM@STER SideM.

7d54c2ab
87465395
9002c278-s
8d90ca4f-s

Trước tình hình đó, người đại diện của hãng Bandai Namco là giám đốc sản xuất Satoshikichi Shimooka đã lên tiếng phủ nhận sự việc này trên trang chủ chính thức của IDOLiSH7 vào 09 tháng 09 vừa qua.

Theo đó, ngài cho biết mọi hình ảnh được cho là “đáng ngờ” kia đều đã được giám định hợp pháp và nghi vấn sao chép bản quyền trên hoàn toàn là vô căn cứ. Đồng thời, phía nhà sản xuất cho rằng có một số hình ảnh đã “gây hiểu nhầm” và cam đoan rằng sẽ “nỗ lực tung ra thêm nhiều sản phẩm độc đáo” cho người chơi.

Thêm vào đó, Bandai Namco đã xử lý vi phạm nội bộ về việc dàn nhân sự “bất cẩn” rò rỉ thông tin mật của game trên Twitter cá nhân, bao gồm tên và chức nghiệp của từng nhân vật. Nhà sản xuất cũng chân thành xin lỗi người hâm mộ vì đã gây ra sự hiểu nhầm đáng tiếc này, đồng thời bày tỏ cảm kích vì vẫn tiếp tục ủng hộ IDOLiSH7.

bg02

IDOLiSH 7 là một trong ba nhóm nhạc thần tượng ảo thuộc hãng Bandai Namco, gồm các thành viên là: Izumi Iori (Masuda Toshiki), Nikaidou Yamato (Shirai Yusuke), Izumi Mitsuki (Yonaga Tsubasa), Yotsuba Tamaki (KENN), Ohsaki Sogo (Abe Atsushi), Rokuya Nagi (Eguchi Takuya) và Nanase Riki (Ono Kensho). Hiện dự án đã được chuyển thể thành anime và dự kiến phát hành trong thời gian tới.

Theo Hăn/ The Otaku Times