Khâm Phục Với Niềm Đam Mê Cosplay Bất Tận Của Cô Nàng Nhật Bản Tài Năng

April 10, 2017 8:47 pm

Với niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực cosplay, cô nàng Sou (Nhật Bản) đã trở thành một trong những ví dụ điển hình cho một cosplay thành công và cực kỳ chuyên nghiệp. Hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ về sự nghiệp của cô ấy nhé.

Cô nàng cosplayer Sou (Nhật Bản) bước chân vào lĩnh vực cosplay ngay từ năm 2007 và hiện nay đã trở thành một cosplayer, người mẫu và nhà tạo mẫu cosplay chuyên nghiệp.

Vạn sự khởi đầu nan

Lần đầu tiên Sou tiếp xúc với cosplay là khi tham gia một hội chợ doujinshi. Cũng ngay lúc đó, niềm yêu thích của cô với lĩnh vực này bắt đầu nhen nhóm.

Sou chia sẻ: “Khi trông thầy người ta cosplay, tôi rất hâm mộ và cứ nghĩ ‘Wow, mình cũng muốn làm như thế’ dù rằng không biết rõ cosplay là gì. Sau đó, tôi rất ngạc nhiên vì không ngờ mình còn có thể hóa thân thành các nhân vật yêu thích.”

Sou tại ComicKet vừa qua (Ảnh: CWC)

Cô còn cho biết, cosplay ở Nhật Bản lúc bấy giờ không phát triển rộng rãi như hiện nay. Các bộ trang phục có sẵn hay wig (tóc) đủ màu hoàn toàn không tồn tại, vậy nên tự mua đồ để phối và để tóc thật là chuyện rất phổ biến. Và chính nhân vật Rinoa (Final Fantasy VIII) với mái tóc đen tuyền đã trở thành nhân vật đầu tiên trong sự nghiệp của cô.

Nhân vật Rinoa trong Final Fantasy VIII (Ảnh: CWC)

“Khi đó tôi không cosplay Rinoa vì tôi rất thích cô ấy, mà chỉ đơn giản là nhân vật này dễ hóa trang thôi.” Sou nói

Sou cũng chia sẻ thêm một số kỷ niệm đáng nhớ trong đời khi lần đầu cosplay. Cô đã lượn lờ khắp các con phố để tìm phụ kiện trang phục Rinoa, thậm chí còn “thắt lưng buộc bụng” để dành tiền mua khuyên tai và đôi giày giống cho với nhân vật.

Tâm huyết dành cho cosplay

Khoảng thời gian sau đó, Sou bắt đầu trưởng thành hơn. Cô tốt nghiệp trường tạo mẫu tóc và trang điểm, sau đó trở thành trở thành người mẫu và nhận tạo mẫu trang phục cosplay khi có yêu cầu.

Blake Belladonna trong RWBY (Ảnh: CWC)

Cô thổ lộ: “Thay vì nghĩ rằng mình làm vì lợi nhuận, tôi lại luôn cho rằng làm việc với cosplay là điều rất thú vị, rồi sau đó mới tính đến chuyện tiền bạc”.

Chính suy nghĩ này khiến cô dồn hết tâm huyết vào công việc, đến nỗi cô luôn nghĩ về lối sống của nhân vật, họ làm gì, họ ăn gì, họ mặc gì và làm gì để tìm cảm hứng.

Faye Valentine trong Cowboy Bebop (Ảnh: CWC)

Bên cạnh sự nghiệp cosplay, cô gái trẻ này còn làm việc tại một anime DJ bar và nhiều công việc khác liên quan đến đam mê của mình.

Cô chia sẻ: “Như bao người khác, rồi sau này tôi cũng sẽ già đi. Thời gian tôi có thể hóa thân vào các cô gái xinh đẹp sẽ qua nhanh thôi. Vậy nên tôi còn muốn làm các công việc đằng sau sân khấu, như may trang phục, tổ chức các sự kiện cosplay và tư vấn cho các bạn trẻ muốn bước chân vào giới cosplay. Tôi thậm chí còn muốn hỗ trợ các bạn cosplayer đi biểu diễn ở nước ngoài, dù rằng tiếng Anh tôi không tốt.”

Sheryl trong Macross F (Ảnh: CWC)

Hiện cuộc sống của Sou vô cùng ổn định bên cạnh các công việc cô yêu mến. Trong thời gian tới, cô còn dự định ra mắt quyển cẩm nang dành cho các cosplayer muốn đi diễn ở nước ngoài, và tất tần tật những thông tin về sự kiện cosplay quốc tế do chính cô nghiên cứu.

Kết

Black Lady trong Sailor Moon (Ảnh: CWC)

Thông qua những chia sẻ của Sou, có thể thấy rằng cosplay không chỉ là một thú vui thông thường, mà còn trở thành niềm đam mê và nguồn thu nhập chính của cô. Nếu bạn quan tâm đến cô gái tài năng này, hãy theo dõi Facebook hoặc tài khoản Cosplay Cure của cô ấy nhé.

Theo Hăn/ The Otaku Times