Chú Cún Dễ Thương “Lạc Lối” Trong Bộ Ảnh Cosplay Mononoke Hime

July 25, 2017 2:22 pm

Dù cho hình ảnh của Sói to lớn oai vệ và kiêu hùng trong anime Mononoke Hime đã bị “thay thế” nhưng sau khi xem hết bộ ảnh cosplay này, hẳn bạn sẽ không thể nói lời phàn nàn được.

Studio Ghibli đã mang đến cho người yêu hoạt hình nói chung trên toàn thế giới và những fan hâm mộ của anime nói riêng những bộ phim mang nhiều giá trị tuyệt vời. Không những đặc sắc về nội dung mà anime của hãng còn xuất sắc trong từng cảnh phim với nhiều đối tượng nhân vật khác nhau: các phù thủy có nhiều phép thuật, những vị thần quyền năng, các linh hồn bí ẩn hay những thần thú dũng mãnh.

Cũng vì những điều tuyệt vời đó mà hầu như mọi cosplayer khi thực hiện một bộ ảnh đều muốn làm tốt nhất để thể hiện toàn vẹn nhất những gì mà họ cảm nhận được từ anime.

Nhưng ở đây chúng ta lại có một bộ ảnh cosplay phá cách. Thay vì cố gắng sử dụng một hình ảnh gợi tả rõ ràng nhất về Sói trắng thì nhiếp ảnh gia người Hawaii – Dallas Nagata White đã dùng chính chú chó mà cô yêu nhất để cùng cosplay với mình trong bộ Mononoke Hime.

Mononoke Hime là anime kể về sự đối kháng giữa con người và thiên nhiên, giữa những con người có dã tâm tàn phá môi trường tự nhiên và những cá nhân muốn bảo vệ khu rừng – tiêu biểu ở đây là thần Sói Moro và cô con gái nuôi San.

Một điều phải nhắc đến là việc cosplay cùng một loài vật hoang dã là không dễ, chúng thường không hợp tác với con người và chỉ thích làm những điều chúng muốn. Do đó, Dallas đã quyết định đưa chú chó của mình vào bộ ảnh.

Sợ lược về Dallas, cô rất yêu thích hội họa nên cô đã đăng kí vào học ở một trường đào tạo nghệ thuật. Về sau, trong quá trình học tập cô đã có dịp thử sức trong lĩnh vực thời trang – cuộc sống với vai trò là một nhiếp ảnh gia. Cô quan tâm đến mọi thứ có liên quan đến văn hóa Pop, video game, truyện tranh, phim ảnh và cosplay cũng bén duyên với cô từ đó. Bên cạnh đó, Dallas cũng đã từng tham gia chế tác trang phục cho các nhân vật trong anime và video game.

Không thể phủ nhận được tài năng vô hạn của cô gái đến từ Hawaii này. Hiện tại thì cô đang theo học về thời trang với mong muốn một ngày nào đó cô sẽ có thể chế tác được những bộ trang phục tuyệt vời như trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, kì ảo…

Cô gái cũng chia sẻ: “Mỗi ngày trong tâm trí tôi đều nảy ra rất nhiều ý tưởng. Tôi rất hạnh phúc vì mình có cơ hội được biến chúng thành hiện thực.” Cô còn cho biết thêm: “Là một nhiếp ảnh gia cosplay, việc nắm bắt được tình cảm của nhân vật và thể hiện chúng qua những bức ảnh là điều khiến tôi thấy rất thích thú.”

Hy vọng trong thời gian sắp tới, Dallas sẽ tiếp tục thực hiện các dự án cosplay khác về các nhân vật đến từ hãng hoạt hình Ghibli. Và việc để cho chú chó đáng yêu của mình cùng tham gia vào các dự án thì có lẽ Dallas sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá nhỉ?!

Theo Trang/The Otaku Times