7 Tác Phẩm Của Đạo Diễn Phim Cowboy Bebop Mà Fan Sẽ Không Bỏ Qua

August 9, 2017 9:31 am

Watanabe Shinichirou được biết đến là đạo diễn của tác phẩm ăn khách Cowboy Bebop với phiên bản anime và movie. Các tác phẩm của ông đều thể hiện sự tuyệt vời trong khả năng pha trộn chất Á Đông của Nhật Bản và hơi hướm phương Tây.

1. Macross Plus

Thể loại: Chính kịch / Mecha / lãng mạn / khoa học viễn tưởng
Số tập: 4
Sơ lược nội dung: Vào năm 2040, loài người phải chuyển đến sống ở một vùng không gian khác và có sứ mệnh phải nâng cao năng lực nghệ thuật. Trong bối cảnh đó, một biểu tượng hàng đầu của dãy ngân hà là Sharon Apple của chương trình A.I, cô có thể hát và trình diễn vô cùng hoàn hảo với điều kiện là phải có sự hỗ trợ về mặt cảm xúc cho cô, và người đó không ai khác mà chính là Myung Fang Lone.
Cũng cùng thời điểm đó, hai phi công chiến đấu Isamu Dyson và Guld Bowman, cũng là hai người dẫn đầu của dự án “Supernova Project” (tạm dịch: Dự án siêu tân tinh) của hành tinh Eden, cùng với Lone, 3 người là những người bạn thuở nhỏ của nhau. Nhưng thời gian qua đi, nhiều điều đã thay đổi và tình bạn của bọn họ cũng không còn được vẹn nguyên như lúc xưa nữa.

2. The Animatrix – “Kid’s Story” & “A Detective Story”

Thể loại: Hành động / phiêu lưu / khoa học viễn tưởng
Sơ lược nội dung: Phần “Kid’s story” là truyện kể về Kid, một cậu bé tuổi teen thường hay hack các phòng chat và đặt ra những câu hỏi hốc búa. Vào một ngày, khi đang đến trường thì cậu nhận được một cuộc điện thoại và lời cảnh báo rằng có một tổ chức đang đến tìm cậu.

“A Detective Story” là phần tiếp theo của The matrix, nói về thám tử Ash – người đã nhận được cuộc điện thoại ẩn danh yêu cầu anh điều tra về một hacker tên Trinity.

3. Samurai Champloo

Thể loại: Hành động / phiêu lưu / Chanbara
Số tập: 26
Sơ lược nội dung: Mugen và Jin xem đối phương như đối thủ mạnh nhất của mình, bọn họ đã có một trận ẩu đả trong một phòng trà. Cũng tại đây, giữa sự hỗn loạn, cả hai đã vô tình làm chết con trai của một thẩm phán. Những tưởng họ đã phải nhận hành quyết, nhưng con gái của chủ phòng trà đã đề nghị được giúp đỡ họ thoát tội, nhưng để đáp lại thì cả hai phải giúp cô tìm một samurai có mùi của hoa hướng dương trên người.

4. Movie Genius Party – “Baby Blue”

Thể loại: Lãng mạn
Sơ lược nội dung: Anime kể về hai học sinh đã quyết tâm sống một cuộc sống của riêng mình, đi đến bất kì đâu họ muốn và làm bất kì điều gì trong vỏn vẹn chỉ một ngày.

5. Sakamichi no Apollon

Thể loại: Tuổi trưởng thành / âm nhạc / lãng mạn
Số tập: 12
Sơ lược nội dung: Nishimi Kaoru đã nhập học vào trường trung học Kyushu nhưng những hy vọng của anh lại sớm bị tiêu tan vì phải chuyển chỗ ở liên tục. Sau đó anh đã quyết tâm sẽ sống qua năm đầu tiên ở trường một cách cô độc, nhưng rồi mọi thứ dần thay đổi khi anh gặp được Kawabuchi Sentarou và hội trưởng hội học sinh Makae Ritsuko. Bộ ba bắt đầu chơi nhạc cùng nhau và họ đã quyết định sẽ cùng thành lập một ban nhạc jazz.

6. Space Dandy

Thể loại: Hài hước / khoa học viễn tưởng
Số tập: 26
Sơ lược nội dung: Dandy là một thợ săn các sinh vật ngoài hành tinh, anh cùng với hai người đồng đội của mình là QT và Meow cùng nhau phiêu lưu trên con tàu Aloha Oe. Việc của họ là săn những sinh vật kì lạ bí ẩn ngoài hành tinh nhưng đồng thời phải tránh đối đầu với tổ chức Gogol Empire.

7. Zankyou no Terror

Thể loại: Bí ẩn / tâm lý / ly kì
Số tập: 11
Sơ lược nội dung: Bối cảnh của câu chuyện được diễn ra ở thành phố Tokyo, nơi luôn bị đe dọa đánh bom bởi hai kẻ có biệt hiệu là Nine và Twelve. Hai kẻ gây ra các vụ đánh bom thích gửi đến sở cảnh sát những video gợi ý về địa điểm nhưng họ không tài nào đoán ra được, chỉ có một cảnh sát duy nhất đã lui về làm công tác giấy tờ có thể tìm ra đáp án cho các địa điểm gây nổ. Cho đến sau cùng, khi mức màn bí ẩn của những quả bom được vén lên đã để lộ ra những sự thật đáng ghê tởm của một bộ phận loài người.

Theo Trang/The Otaku Times